Làm thế nào để bảo vệ làn da cho bé trong mùa hè?

Tất cả phụ nữ trên thế giới này đều mong muốn họ có được làn da của em bé. Da của em bé thường rất mềm mại và mịn màng.Da của em bé mỏng hơn da người lớn rất nhiều, có chất dưỡng ẩm ít tự nhiên và có ít tế bào sắc tố, làm cho nó dễ bị tổn thương hơn so với da người lớn. Vì vậy việc bảo vệ làn da mỏng manh cho bé là rất quan trọng.

Điều này là rất quan trọng đặc biệt là trong mùa hè. Làm thế nào để bạn thường xuyên thấy bé yêu của bạn chạy tung tăng trên bãi biển dưới ánh nắng đầy nóng bức của mùa hè ?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đến 83% trẻ bị cháy nắng trong năm đầu tiên của cuộc đời. Đây là chính là lỗi của chúng ta đã không bảo vệ làn da cho bé đúng cách. Cháy nắng ở em bé có thể làm tăng nguy cơung thư da melanoma trên cơ thể của bé sau này. Hãy bổ sung lượng Vitamin D cần thiết cho bé yêu của bạn. Ánh nắng mặt trời cũng là một cách cơ bản nhất để có được vitamin D cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm.

bảo vệ làn da cho bé trong mùa hè

Dưới đây là một số lời khuyên để bảo vệ làn da cho bé an toàn trong mùa hè:

1. Trẻ sơ sinh đến 6 tháng nên hạn chế tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời nhất là ánh sáng mặt trời ban ngày chỉ nên cho bé tắm nắng lúc sáng sớm trong khoảng thời gian 6h30 đến 7h30.

2. Không nên tắm nắng quá lâu cho bé không quá 30 phút, khi tắm nắng không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp đỉnh đầu của bé tốt nhất là nên lấy khăn che cho bé. Khi tắm nắng xong nhớ lau mồ hôi cho bé và cho bé uống một ít nước bổ sung.

3. Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian từ 10h đến 14h vì lúc đó ánh sáng mặt trời chứa rất nhiều tia tử ngoại có hại cho làn da mỏng manh và non nớt của bé.

4. Khi em bé đang ở ngoài trời cần phải có kem chống nắng trên tất cả da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bởi vì làn da non nớt của bé rất dễ dàng hấp thụ các chất hóa học độc hại làm cho da của bé dễ bị tổn thương hơn, vì vậy tốt nhất nên lựa chọn kem chống nắng cho bé với kẽm và titan với SPF 30 hoặc nhiều hơn. Đặc biệt khi thoa kem cho bé tránh để cho kem dính vào mắt của bé.

5. Cần bôi kem chống muổi và các loại côn trùng khác xâm hại đến làn da dể bị tổn thương của bé

Trả lời