Một số lời khuyên khi chọn xe đẩy cho bé

Bạn muốn tìm mua một chiếc xe đẩy cho bé nhà mình mà hiện nay trên thị trường lại có quá nhiều loại xe đẩy khác nhau, vậy phải làm sao để tìm mua một chiếc xe đẩy ưng ý đây. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ một số thông tin xung quanh về  xe đẩy để bạn có thể dễ dàng hơn trong lựa chọn của mình.

Đầu tiên là phải phù hợp với nhu cầu của bé: nhiều cha mẹ chọn xe đẩy cho con chỉ nghĩ đến sự đa năng, đa dụng. Một điều không phải ai cũng để ý, đồ dùng cho em bé bao giờ cũng chỉ phù hợp ở độ tuổi nhất định.

Một số lời khuyên khi chọn xe đẩy cho bé

Sắp đến ngày sinh, chị Hoa tìm một chiếc xe đẩy phù hợp cho em bé. Sau khi suy tính, chị quyết định mua cái thật to để dùng đến năm bé 3 – 4 tuổi. Chị nghĩ đã đầu tư chiếc xe đến gần 2 triệu đồng thì phải tận dụng hết các tính năng.

Ngày bé chào đời đã đến. Chiếc xe trở thành chiếc giường nằm di động. Tuy nhiên, với căn nhà 30 mét vuông, chẳng thế cứ trưng cái xe to đùng chiếm chỗ không kém gì một cái xe máy. Cái xe bị nhét xuống gầm giường. Yên vị 6 tháng, chị Hoa lục cục lôi xe ra. Nhưng hỡi ôi, bé ngồi chưa vững trong chiếc xe quá to, người cứ đổ nghiêng đổ ngả.

Quá tam ba bận, bé được tuổi rưỡi chị mới dám lôi ra. Lúc này, bé ngồi rất vừa, mỗi chiều đều được bà nội đẩy đi chơi. Có điều, bé chẳng thích ngồi lại thích chạy nhảy, đi lại. Chị tự trách: “Biết thế hồi ấy mua cái xe nho nhỏ, vừa rẻ tiền, đỡ tốn chỗ, ngồi đến tuổi này cho đi là vừa”.

Chọn một chiếc xe đẩy phù hợp không phải dễ. Theo chị Hằng, người bán hàng trẻ em lâu năm chia sẽ :“Chọn xe đẩy không nên ham nhiều tính năng. Xe đẩy cho trẻ sơ sinh và trẻ biết đi rất khác nhau, thiết kế phù hợp cho từng giai đoạn phát triển”.Chị Hằng có vài lời khuyên:

Có 3 loại xe thông dụng: Xe đa năng phù hợp với gia đình ở thành phố, dùng được cho trẻ sơ sinh. Xe địa hình hơi cồng kềnh, lý tưởng khi đi ra ngoài. Xe đơn giản thì gọn nhẹ, phù hợp với bé từ 6 tháng tuổi, giá vừa phải.

Trẻ dưới 6 tháng tháng tuổi nên chọn xe có đầy đủ các tư thế: nằm, ngả, ngồi. Xe đẩy loại 2 chiều có ưu điểm là bé vừa nằm vừa được giao tiếp và nhìn thấy mẹ. Xe đẩy một chiều gấp gọn, dễ mang vác, tiện đi du lịch.

Lưu ý đến độ đàn hồi của nôi và ghế ngồi, vải thông thoáng, điều chỉnh linh hoạt.

Nếu di chuyển bằng ô tô, chọn chiếc xe hạng nhẹ, gấp gọn gàng, để được trong cốp những chiếc xe nhỏ nhất.

Theo chị Hằng, một chiếc xe đẩy nhỏ, nhẹ nhàng, ngồi vừa vặn để đẩy đi chơi và gấp gọn lại bất kỳ lúc nào có lẽ lại là sự lựa chọn thông mình nhất.

Tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn một chiếc xe đẩy phù hợp thường căn cứ vào độ tuổi của bé: Nếu em bé dưới 6 tháng tuổi, chúng ta nên chọn loại xe có đầy đủ cả ba tư thế là nằm, ngả và ngồi. Đặc biệt lưu ý đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi, bố mẹ nên chọn loại xe đẩy trẻ em có thể đẩy được 2 chiều. Điều này giúp bố mẹ có thể hướng mặt vào bé, giao tiếp với bé, vui đùa cùng bé khi đưa bé ra ngoài, bé sẽ cảm thấy thích thú, không sợ sệt khi ngồi trên xe đẩy.

Nếu em bé đã được trên 6 tháng tuổi, lúc này bố mẹ có thể lựa chọn linh hoạt hơn. Có thể chọn những loại xe đẩy đa năng, có thể chọn những loại xe chỉ đẩy được một chiều hoặc chọn những loại xe hết sức gọn nhẹ chỉ có một tư thế ngồi. Lưu ý rằng những loại xe chỉ đẩy được một chiều khi gấp sẽ rất gọn, dễ mang vác, đặc biệt là có thể mang đi du lịch rất dễ dàng.

Tuy nhiên, các mẹ cũng nên căn cứ vào từng điều kiện sử dụng, ví dụ như nhà có hai em bé thì bố mẹ có thể lựa chọn cho em bé một chiếc xe đẩy đôi tiện dụng; gia đình hay đi chơi, đi du lịch đòi hỏi phải lựa chọn những chiếc xe gọn nhẹ, dễ mang vác và di chuyển; hay nhiều người thích sở hữu những chiếc xe đẩy đẳng cấp, mang những thương hiệu nổi tiếng…

Chọn xe đẩy của hãng nào?

Hiện trên thị trường có rất nhiều các nhãn hiệu xe đẩy, kiểu dáng và chức năng vô cùng phong phú. Tùy vào túi tiền của gia đình, các bố mẹ có thể lựa chọn cho em bé những chiếc xe đẩy phù hợp nhất. Một số hãng xe đẩy được chia theo các phân khúc giá như sau:

Xe đẩy Trung Quốc giá rẻ: Có nhiều tính năng kết hợp trên cùng một loại xe, như đẩy hai chiều, có bập bênh, có bàn ăn hoặc có phát nhạc…và giá rất rẻ. Khi mua hàng xe đẩy Trung Quốc, điều quan trọng các bố mẹ nên kiểm tra độ chắc của khung xe. Nếu khung xe chắc chắn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho bé yêu của mình. Hãng xe đẩy Trung Quốc đã có uy tín trên thị trường Việt Nam nhiều năm qua đó là: xe đẩy Seebaby

Ngoài ra một số mẫu xe đẩy của các nước khác cũng đang được lựa chọn khá nhiều bởi mức giá vừa phải, không quá đắt tiền mà vẫn đầy đủ các chức năng như: Zaracos (Mỹ), Topbi (Đức), coozy…

Trả lời