Vai trò của vận động đối với sự phát triển của bé

Với cuộc sống bận rộn hiện nay, đa số các bậc cha mẹ không có nhiều thời gian để chăm sóc và chơi đùa với các bé, nhiều người quan niệm rằng chỉ cần cho bé ăn đủ chất, ngủ đủ giấc là đã đủ để bé khỏe mạnh và phát triển. Tuy nhiên, theo chứng minh của các nhà khoa học, sự phát triển của bé không đơn giản chỉ là sự bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn nhờ vào sự vận động của bé.

Vận động giúp trẻ phát triển thể chất lẫn tinh thần, xây dựng cho trẻ lối sống tích cực, tự tin và lành mạnh. Các hoạt động này giúp trẻ củng cố xương và cơ thêm chắc khỏe và dẻo dai, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động trao đổi chất và thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng diễn ra nhanh hơn, bé sẽ dễ cảm thấy đói và ăn ngon miệng hơn, giảm nguy cơ thừa cân béo phì và phòng tránh các bệnh về tim mạch ở bé.

Bên cạnh sự phát triển về thể chất, việc cho bé chơi đùa và rèn luyện cơ thể từ sớm có vai trò quan trọng đến sự phát triển của não bộ của bé. Thực tế cho thấy, những đứa trẻ có hoạt động thể chất thường xuyên thường hoạt động trí tuệ tốt hơn, những cử động trong quá trình hoạt độn sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung và ghi nhớ của trẻ, cải thiện tối đa tính linh hoạt và khả năng xử lý tình huống của trẻ

Để bé có một sức khỏe lành mạnh, mẹ nên chó bé chơi đùa và vận động thường xuyên. Trẻ từ  1 – 6 tuổi lá lứa tuổi thích hợp để tạo thói quen vận động và rèn luyện thể chất, bạn không nhất thiết phải luyện tập cho bé những bài tập quá phức tạp hoặc không phù hợp với sức của bé.

BABY.NET.VN thương hiệu đồ chơi hàng đầu tại Việt Nam xin ra mắt các dòng sản phẩm xe lắc cho bé, đồ chơi tích hợp kỹ năng hỗ trợ tăng cường vận động cho các bé từ 1 – 6 tuổi với những hoạt động lắc tay và đẩy chân nhẹ nhàng phù hợp với trẻ , bé có thể vừa chơi vừa vận động thật vui.

Trả lời