Chăm sóc da cho bé

Làn da của bé yêu rất nhạy cảm, chính vì thế trước khi sử bất cứ loại kem bôi hay phấn rôm cũng như quần áo bạn cần phải chắc chắn rằng chúng không gây kích ứng và tổn thương cho da bé.

Bạn nên chọn cho bé những loại quần áo được làm từ chất liệu cotton vừa mềm, mịn lại có độ thấm hút tốt hơn.

Chăm sóc da cho bé

Cách để bảo vệ da cho bé:

Chăm sóc da cho bé là điều rất cần thiết, nhưng không có nghĩa là bé cần được thường xuyên tắm rửa hàng ngày. Trái lại việc tắm rửa thường xuyên cho bé còn khiến cho da bé trở nên khô hơn, mất đi độ ẩm tự nhiên.

Khi tắm cho bé bạn cũng nên dùng các loại khăn mềm, được làm từ vải sợi để tắm cho bé yêu.

Một điểm quan trọng khi chăm sóc da cho bé là hãy bảo vệ trẻ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Khi cho bé đi dưới trời nắng bạn nên cho bé mặc áo dài tay hay áo chống nắng thêm vào đó bạn cũng nên thoa kem chống nắng và đội mũ rộng vành đối với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ tấn công từ tia cực tím UVA và UVB nguy hiểm từ ánh nắng mặt trời.

UVA và UVB là “thủ phạm” hàng đầu gây nên chứng ung thư da, bạn cũng nên lưu ý, hạn chế cho bé ra nắng vào thời điểm từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều vì đây là thời điểm tia cực tím từ mặt trời hoạt động mạnh nhất và dễ gây nên những tổn hại cho làn da bé.

Chăm sóc da cho bé 2

Chứng bệnh thường gặp về da:

Mụn

Đó là những nốt hồng li ti trên mặt của bé. Khi sinh ra, bé vẫn còn giữ lại những hormone của mẹ trong một thời gian ngắn vì vậy mà mụn có thể xuất hiện. Các đốm mụn này thường sẽ tự “bay” trong một vài tuần đầu tiên. Nếu không, bạn cần hỏi ngay chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Chàm bội nhiễm

Là hiện tượng da bé xuất hiện vẩy, tấy đỏ. Chứng viêm da do dị ứng hay còn gọi là eczêma là trạng thái đã được xác định về mặt di truyền học nên gần như không thể chữa khỏi.

Tốt nhất là luôn giữ cho làn da của bé được sạch sẽ và khô ráo. Nói chuyện với bác sĩ khoa nhi hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể sử dụng một số sản phẩm dành cho da nhạy cảm được chỉ định đặc biệt cho bé.

Rôm sảy

Hiện tượng rôm sẩy rất thường gặp đối với da của bé. Khi bị rôm da bé sẽ nổi lên những nốt nhỏ màu hồng, thường nằm dọc cơ thể. Nguyên nhân là do nhiệt độ và độ ẩm cao cùng với tuyến mồ hôi chưa phát triển. Không mặc cho bé quá nhiều quần áo hay ở phòng có nhiệt độ cao. Nên cho bé mặc những bộ đồ rộng, thoáng. Vệ sinh làn da bé thật sạch sẽ và khô ráo.

Trả lời